Dây cáp quang VNPT có thể chịu được gập uốn không?

Cấu Tạo Dây Cáp Quang Vnpt
Ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong cuộc sống hiện đại, mạng cáp quang VNPT hiện đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với người dùng internet tại thị trường Việt Nam.
Tuy nhiên, có một số thắc mắc trước khi đưa ra quyết định về đăng ký sử dụng dịch vụ cáp quang của nhà mạng VNPT đó chính là liệu dây cáp quang có thể chịu được gập uốn hay không? Trong trường hợp bị gập uốn chất lượng đường truyền internet cáp quang có còn đảm về khả năng truyền tín hiệu đến thiết bị kết nối? Hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết này để có được câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!
Cấu Tạo Dây Cáp Quang Vnpt
Cấu tạo dây cáp quang vnpt chủ yếu bằng sợi thủy tinh siêu mỏng

Dây cáp quang VNPT có chịu được gập uốn không?

Dây cáp quang VNPT có cấu tạo khác biệt so với những loại cáp thông thường khi bao gồm các sợi thủy tinh đường kính nhỏ chỉ bằng sợi tóc, màu trong suốt. Chúng tập hợp lại, được sắp xếp một cách hợp lý thành bó và được gọi là cáp quang. Đó là phần lõi, bên ngoài nó còn bao gồm các thành phần bảo vệ như lớp bọc core, bề mặt phủ, thành phần gia cường và lớp vỏ ngoài cùng.

Xem thêm: Dịch vụ FTTH VNPT

Mỗi bộ phận cấu thành nên dây cáp quang VNPT sẽ mang những chức năng khác nhau song chúng đều có khả năng phát huy hết mức công suất làm việc cho đường truyền internet đạt chất lượng. Vì lõi là những sợi thủy tinh nên dây cáp quang VNPT không có được tính đàn hồi cùng độ dẻo dai khi chịu tác động gập uốn mạnh. Trường hợp bị gấp uốn có thể sẽ bị gãy và ảnh hưởng đến chất lượng truyền tín hiệu internet.
Mặc dù không chịu được sự tác động mạnh của gập uốn song dây cáp quang VNPT vẫn sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội khác và đảm bảo chất lượng đường truyền luôn trong trạng thái mạnh mẽ, ổn định, đáp ứng mọi nhu cầu truy cập internet của khách hàng.
Cau Tao Day Cap Quang Vnpt 1
Dây Cáp Quang VNPT được cấu tạo từ nhiều lỗi khác nhau

Một số ưu điểm vượt trội của cáp quang VNPT

Các sợi thủy tinh của dây cáp quang VNPT tuy không thể chịu được gập uốn song nó lại sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn so với cáp đồng truyền thống như:
+ Truyền tín hiệu bằng công nghệ ánh sáng nên tính bảo mật thông tin, dữ liệu luôn được đảm bảo.
+ Độ an toàn cao, tiết kiệm năng lượng và không lo bị sét đánh.
+ Sự tác động từ thời tiết hay các yếu tố môi trường khắc nghiệp không có khả năng tác động đến tốc độ mạng cáp quang VNPT.
Không chỉ thế, đăng ký sử dụng mạng cáp quang VNPT là một quyết định đúng đắn khi mà bạn sẽ còn có nhiều hơn cơ hội lựa chọn các gói cước internet tốc độ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cũng như tiết kiệm tối đa chi phí.
liên hệ Liên hệ