Limited Access Wifi Là Gì | 3 Cách Khắc Phục Hiệu Quả

limited access wifi là gì, sửa lỗi limited access wifi

Sử dụng mạng internet mọi người hay gặp phải sự cố wifi có dấu chấm than. Đây là tình trạng mạng wifi bị limited access. Chắc hẳn, nhiều người thắc mắc limited access wifi là gì? Vậy cùng Wifi  tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết bên dưới.

Bạn đang gặp phải tình trạng limited access mà chưa biết rõ nguyên nhân do đâu? Không hiểu rõ limited access wifi là gì? Đây là vấn đề chung của nhiều khách hàng sử dụng mạng.

limited access wifi là gì, sửa lỗi limited access wifi
Wifi gặp sự cố dấu chấm than limited access

1. Limited access wifi là gì

Limited access wifi là gì? Câu hỏi đang được nhiều người quan tâm đến khi dùng mạng. Vì người dùng máy tính sẽ hay gặp phải sự cố thông báo dấu chấm than ở cột sóng wifi.

Limited access là lỗi hạn chế truy cập wifi khi bạn sử dụng máy tính gặp phải. Thông thường với máy tính win 8 sẽ có chữ limited còn win 7, win 10 sẽ có dấu chấm than.

2. Nguyên nhân dẫn đến limited access gặp sự cố

Việc gặp phải sự cố limited access sẽ khiến máy tính không thể truy cập được mạng internet. Điều này khiến cho người dùng khó chịu, bất tiện làm gián đoạn quá trình truy cập mạng internet. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự cố limited access là do đâu

  • Chủ yếu do xung đột địa chỉ IP
  • Nhiều truy cập mạng trên cùng một đường truyền dẫn đến nghẽn mạng
  • Thiết bị wifi gặp trục trặc
  • Máy bị virus xâm nhập hoặc lỗi win.
limited access wifi là gì
Wifi xuất hiện dấu chấm than vàng trên máy tính

3. Các biện khắc phục tình trạng lỗi limited access

Để khắc phục tình trạng limited access wifi bị dấu chấm than vàng cùng sử dụng theo vài cách bên dưới đây.

3.1 Khởi động lại thiết bị wifi

Sử dụng thiết bị phát wifi như router, modem khiến thiết bị nóng lên. Do đó, cách khắc phục vấn đề này đó là tắt nguồn hoặc rút dây cắm trong khoảng 1 phút sau đó khởi động lại.

Nếu khởi động lại mà vẫn xuất hiện dấu chấm than vàng hoặc limited access thì thiết bị của bạn đang bị xung đột địa chỉ IP.

3.2 Cấp lại IP động

Trong trường hợp bị xung đột địa chỉ IP mọi người cần thực hiện cấp lại IP bằng thao tác sau: ẤN start để mở cửa sổ → Khởi động RUN  bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + R.

Khi cửa sổ Run xuất hiện chọn cmd, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện dos gõ ipconfig/release và ấn enter. Tiếp đến release lại IP và gõ lệnh ipconfig/renew và ấn ENTER. Sau đó thử kết nối lại mạng xem đã được chưa.

Tìm hiểu thêm thuật ngữ: IP Động Là Gì?

limited access wifi là gì
Cài đặt địa chỉ IP bằng cách làm mới sẽ xuất hiện như hình này

3.3 Đặt lại IP tĩnh cho máy tính

Để thiết lập IP tĩnh trên máy tính cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Kích chuột vào biểu tượng open network and sharing center
  • Bước 2: Chọn change adapter settings. Click chuột phải chọn properties. Kích đúp vào Internet Protocol version chọn use the following IP address để thiết lập wifi tĩnh.
Trên đây là một số thông tin về limited access wifi là gì. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp mọi người tự khắc phục sự cố dấu chấm than đơn giản.

 

liên hệ Liên hệ