Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục Mạng 4G Vinaphone Yếu , Chậm, Lag

Mang Vinaphone Yeu
Bạn đang sử dụng dịch vụ của Vinaphone, gặp phải sự cố kết nối mạng 4G Vinaphone yếu? Bạn đang gặp khó khăn trông quá trình lướt web làm việc, giải trí xem phim, nghe nhạc; lý do là vì mạng 4G quá chậm nên không thể chạy nổi một link website gây. Vậy có cách nào xử lý khi mạng 4G quá chậm không? Nguyên nhân dẫn đến mạng 4G Vinaphone quá chậm? Để giải đáp các câu hỏi này, VNPT VINAPHONE sẽ hướng dẫn cách xử lí khi mạng 4G Vinaphone quá chậm nhé.
Mang Vinaphone Yeu

Kết nối mạng 4G Vinaphone yếu, làm sao để khắc phục?

Kết nối mạng 4G yếu làm ảnh hưởng đến quá trình truy cập Internet của người dùng. Cho nên những khách hàng nào gặp vấn đề này hãy tự tìm ra lỗi để khắc phục nhanh chóng. Chúng tôi sẽ liệt kê 1 số nguyên nhân, cách khắc phục sự cố mạng 4G Vinaphone kết nối yếu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục mạng 4G Vinaphone yếu

Nguyên nhân và cách khắc phục khi mạng 4G Vinaphone chậm:
  • Sim Vinaphone nằm ngoài vùng phủ sóng nên việc truy cập mạng 4G bị chập chờn.

Cách khắc phục: chỉ cần di chuyển thiết bị đến những nơi thoáng đãng. Bởi khi không có vật cản thì độ phủ sóng 4G Vinaphone sẽ tốt nhất.

  • Gói 3G, 4G quý khách hàng đăng ký đã hết tốc độ cao.
Cách khắc phục: Kiểm tra gói 4G Vinaphone mình đang sử dụng. Xem data tốc độ cao còn không nhé!
Cú pháp kiểm tra data gói 4G đang sử dụng DATA gửi 888.
Nếu data tốc độ cao hết, nhưng thời hạn sử dụng vẫn còn quý khách có thể mua thêm lưu lượng.
  • Do điện thoại, ipad bị lỗi (hỏng) nên kết nối mạng 4G Vinaphone bị chập chờn.

Cách khắc phục: 

– Bước 1: Xóa bộ nhớ đệm trên màn hình máy tính qua ứng dụng duyệt viruts.
– Bước 2: Khởi động lại máy để hệ thống tự động cập nhật dữ liệu hỗ trợ 4G (LTE) và bật mạng dữ liệu di động sử dụng trở lại.
– Bước 3: nếu 2 bước trên không được phải kiểm tra lại bộ phận kết nối sóng của thiết bị nhé.
  • Qúy khách sử dụng chung data cho nhóm. Thông thường khi đăng ký internet VNPT sẽ được hưởng gói dùng data miễn phí cho nhóm di động. Tối đa 30G/tháng/nhóm. Có thể các thành viên khách đã sử dụng hết data.
Cách khắc phục: Nên sử dụng phù hợp với gói hiện tại. Nếu muốn nhanh thì có thể đăng ký các gói mạng tốc độ cao hiện nay của Vinaphone nhé.  Hiện tại Vinaphone cung cấp rất nhiều gói 3G và gói 4G tốc độ cao. Nếu quý khách cần một gói cước Data Vinaphone hãy tham khảo thông tin bên dưới nhé!

Hướng dẫn khắc phục mạng 4G Vinaphone chậm, lag trên thiết bị

1. Chuyển điện thoại sang chế độ Máy bay

Với trường hợp máy bạn có 2 SIM và bật nhiều sóng khác cùng lúc như Bluetooth, WiFi,… thì rất có thể xảy ra xung đột với nhau gây ra một số lỗi hệ thống như không dùng được 4G. Đối với rường hợp này bạn nên bật chế độ máy bay sau đó tắt đi và bật lại 4G để dùng.
  • Với hệ điều hành Android:  Vuốt từ trên cùng màn hình => mở bảng Cài đặt nhanh => chạm vào biểu tượng Máy bay => chạm “Không hiện tại” chạm OK => chờ khoảng 30 giây và nhấp vào biểu tượng máy bay một lần nữa là được.
  • Với hệ điều hành IOS: Vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình nếu là iPhone X trở về sau, trong khi các dòng cũ hơn sẽ vuốt từ dưới lên. Chờ khoảng 1 phút giữa hai lần chạm vào biểu tượng máy bay để mạng hoạt động ổn định trở lại.
Cach Xu Ly Khi Mang 4g Vinaphone Yeu Tren Android Ios
Cách xử lý mạng 4G Vinaphone yếu

2. Chuyển lại chế độ mạng ưu tiên

Khi cài đặt điện thoại ở dữ liệu di động sẽ cho phép bạn sử dụng mạng di động ở chế độ 2G, chế độ 3G, chế độ 4G hoặc dùng song song giữa 3G và 4G ( Với trường hợp đang ở khu vực có sóng 3G mà để chế độ 2G thì tốc độ không thể đạt mức cao nhất sẽ thông báo chữ E)
Để khắc phục tình trạng này bạn hãy vào Cài đặt > Mạng di động > Kiểu mạng ưu tiên/ Chế độ mạng… > Chọn chỉ dùng 3G nếu cần tốc độ cao để sử dụng, chọn 3G/ 2G tự động nếu muốn tiết kiệm pin và khu vực nơi bạn sinh sống có tín hiệu mạng 3G mạnh, ổn định.
Khac Phuc Mang 4g Vinaphone Yeu
Hãy chọn loại LTE hoặc 4G thay vì chọn 3G như hình
Với iPhone các bạn vào phần Cài đặt > Di động > Tùy chọn Dữ liệu di động. Chọn Thoại & Dữ liệu. Tại đây các bạn chọn chế độ mạng mong muốn.
Khac Phuc Mang 4g Vinaphone Cham Tren Iphone
Hãy chọn 4G hoặc 5G để đạt được tốc độ tốt nhất khi mạng 4G Vinaphone yếu

3. Khởi động lại smartphone

Điện thoại treo có thể làm cho sóng 4G kém. Bạn hãy khởi động lại nhé giúp máy cập nhật lại thanh sóng 4G phù hợp để sử dụng. Vì vậy, với việc bật 4G nhưng không vào mạng được thì bạn cần khởi động lại máy nhé.

4. Tháo SIM ra và lắp lại

Có thể do lỗi thẻ SIM của bạn. Thì bạn cần tắt máy, tháo SIM ra và lắp lại. Nếu không được thử liên hệ nhà mạng nhé.

5. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Các lỗi bất khả kháng của nhà mạng: lỗi hệ thống, cá mập cắn cáp,… Vì vậy, hãy liên hệ với nhà mạng đang dùng và hỏi về tình trạng sóng 4G Vinaphone.

6. Đưa đến trung tâm bảo hành

Rất có thể smartphone lỗi, hãy đưa smartphone của bạn đến trung tâm bảo hành. Vì có thể trong quá trình sử dụng smartphone của bạn đã bị hỏng ở đâu đó.
Chúc các bạn xử lí khi mạng 4G Vinaphone yếu, chậm nhanh chóng nhé!
liên hệ Liên hệ