Bật mí cách sử dụng mạng internet VNPT dài lâu không lo bị suy giảm tín hiệu

Su Dung Mang Internet Vnpt Lau Dai
Mạng internet VNPT là một phần tất yếu trong cuộc sống hiện đại với vai trò quan trọng, hỗ trợ mọi hoạt động diễn ra có hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ internet do nhà mạng VNPT nhiều người lo lắng rằng chất lượng đường truyền có thực sự như mong muốn? Sau thời gian dài tín hiệu có bị suy giảm hay không?
Hãy cùng theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình kinh nghiệm sử dụng mạng internet VNPT dài lâu mà không phải lo lắng về tinh trạng suy giảm tín hiệu kết nối, ảnh hưởng đến mọi nhu cầu truy cập internet bạn nhé!

Đặt thiết bị phát tín hiệu ở vị trí lý tưởng và luôn cố định

Vị trí luôn là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng của các thiết bị phát tín hiệu mạng internet VNPT. Tín hiệu mạng có được truyền đi trong khoảng không gian mà nó xuất hiện hay không, cũng như đến thành công các thiết bị kết nối với chất lượng tốt nhất chỉ khi thiết bị phát sóng đặt ở đúng vị trí lý tưởng.
Su Dung Mang Internet Vnpt Lau Dai

Xem thêm: Lắp đặt Internet VNPT

Theo đó, vị trí tối ưu được khuyên lắp đặt thiết bị phát sóng mạng internet VNPT đó tại các khu vực trung tâm tính từ khoảng cách đến các thiết bị có nhu cầu kết nối. Vị trí đó phải đảm bảo không có bất cứ tường ngăn hay gần nguy cơ gây nhiễu nào như lò vi sóng, điện thoại, vô tuyến. Điều lưu ý đặc biệt đó là thiết bị phát tín hiệu để ở nơi càng cao thì khả năng bắt sóng càng mạnh mẽ với khả năng điều chỉnh dễ dàng cho người dùng. Nên đặt thiết bị phát sóng ở nơi cố định, tránh sự di chuyển bởi có thể sẽ rơi vào vị trí có vật cản đường sóng internet VNPT.

Su Dung Mang Internet Vnpt Lau Dai Bang Modem Wifi

Lựa chọn modem đảm bảo chất lượng cao

Nếu như modem không được đảm bảo về chất lượng chắc chắn sẽ không mang đến đường truyền tín hiệu tối đa với tốc độ như mong muốn được. Vì thế, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn modem từ những đơn vị cung cấp uy tín để không gặp phải tình trang mạng chập chờn, yếu, thường xuyên xảy ra sự cố. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian sử dụng lâu dài cần hình thành cho mình việc bảo dưỡng modem và nhanh chóng có hướng xử lý kịp thời.

Thay đổi mật khẩu mạng internet VNPT wifi thường xuyên

Mạng wifi internet VNPT với những tính năng nổi bật của mình đã đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng nên ngày càng được ưa chuộng. Song đây cũng là loại hình internet dễ bị ăn cắp tài nguyên mạng nhất bằng việc trộm mật khẩu, từ đó dẫn đến sự suy giảm tốc độ đường truyền và gây ra những rủi ro nghiêm trọng hơn như mất dữ liệu. Vì thế, bạn hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi sao cho thật khó để không phải chia sẻ mạng internet với bất cứ ai nhé!
liên hệ Liên hệ