Cách truy cập vào máy tính khác qua mạng internet thế nào?

cách truy cập vào máy tính khác, cách truy cập vào máy tính khác qua mạng internet
cách truy cập vào máy tính khác, cách truy cập vào máy tính khác qua mạng internet
Cách truy cập vào máy tính khác qua mạng internet

Cách truy cập vào máy tính khác qua mạng internet như thế nào? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều người sử dụng mạng quan tâm.

Internet đang ngày càng phát triển và trở thành công cụ quan trọng với cuộc sống xã hội. Do đó, có nhiều cách truy cập vào máy tính khác qua mạng internet rất đơn giản. Vậy để truy cập vào máy tính khác thông qua mạng internet như thế nào? Cùng Wifi VNPT tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

kết nối 2 máy với nhau, cách truy cập vào máy tính khác qua internet
Kết nối 2 máy với nhau rất đơn giản ai củng có thể làm được

Vai trò của mạng internet đối với cuộc sống hiện nay

Internet là một hệ thống mạng máy tính được kết nối nhau để việc truy cập thông tin toàn cầu dễ dàng, thuận tiện. Với hình thức chuyển gói dữ liệu truyền đi qua nhiều máy tính từ các tổ chức, cá nhân công ty. Có thể nhận thấy được mạng internet có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống.

1.1 Cung cấp nguồn thông tin kiến thức

Internet là nơi chứa đựng khối lượng thông tin kiến thức khổng lồ. Vì vậy, chỉ cần có kết nối mạng internet mọi người sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin.

1.2 Kết nối bạn bè

Nhờ vào mạng internet còn giúp kết nối bạn bè, trò chuyện từ xa đơn giản. Do đó, sẽ giúp xây dựng các mối quan hệ bạn bè bền chặt hơn thông qua mạng internet.

1.3 Kiếm tiền từ internet

Một trong những lợi ích của mạng internet đó là giúp mọi người có thể kiếm tiền thông qua mạng. Chẳng hạn như kinh doanh của nhân cũng như các công ty.

Cách truy cập vào máy tính khác qua mạng internet đơn giản

Có thể nhận thấy rằng, internet mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn có công việc đột xuất đang cần truy cập vào máy tính mà quên không đem theo. Vậy có cách truy cập vào máy tính khác qua mạng internet không?

Dưới đây là cách truy cập vào máy tính khác qua mạng internet từ xa.

  • Bước 1: Để có thể truy cập vào máy tính cần bật Remote máy chủ. Cần có tên và địa chỉ IP của máy tính đó. Sau đó chọn Control Panel bấm window
  • Bước 2: Khi cửa sổ trong Control Panel xuất hiện chọn System and Security và chọn  Allow Remote Access.
  • Bước 3: Trong cửa sổ System Properties → Click vào Allow remote connections và bỏ chọn Allow connections only from và bấm ok.
  • Bước 4: Tiếp theo, để xem địa chỉ IP máy tính cần truy cập bằng cách vào https://whatismyipaddress.com/. Sau đó, mở Remote Desktop Connection với từ RDC.
  • Bước 5: Sau đó, máy tính sẽ xuất hiện địa chỉ IP để truy cập vào.
màn hình xuất hiện remote connection để truy cập vào máy tính khác
Màn hình xuất hiện remote connection để truy cập vào máy tính khác

Trên đây là một số thông tin về cách truy cập vào máy tính khác qua mạng internet. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người cách truy cập máy tính khác đơn giản, dễ dàng. Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu lắp đặt mạng VNPT tại TPHCM. Hãy truy cập vào website: https://lapwifivnpt.vn/ hoặc Hotline: 0944.0123.66 để được hỗ trợ sớm nhất.

liên hệ Liên hệ