Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Ping Cao Khi Chơi Game Cực Kì Đơn Giản

Khac Phuc Loi Ping Cao Khi Choi Game, ping cao, lỗi ping cao khi chơi game

Khắc phục lỗi Ping cao khi chơi game

Nếu các bạn đang chơi game mà Ping cao chắc chắn bạn rất khó chịu, nó ảnh hưởng rất lớn đến đường truyền mạng nhà bạn và đặc biệt là những game online trên mạng. Wifi VNPT xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Ping cao khi chơi game.

Khac Phuc Loi Ping Cao Khi Choi Game
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ping cao khi chơi game

Wifi VNPT hướng dẫn khắc phục lỗi Ping cao khi chơi game

Ping cao là mội nỗi ám ảnh lớn đối với người dùng mạng, đặc biệt là những người chơi game online như LOL, DOTA. Nếu bạn đã từng chơi game liên minh huyền thoại thì việc Ping cao nó ảnh hưởng tới game như thế nào ắt hẳn bạn sẽ biết. Không những mạng lagg đẫn đến bạn thua trận mà còn nhận lại một số lượng gạch đá từ đồng đội.

Vậy Ping là gì ? Ping cao ảnh hưởng gì ?

Ping chính là một phương thức kiểm tra kết nối của 2 thiết bị trên đường truyền bằng cách đo tổng thời gian gửi và phản hồi khi gửi một gói tin chuẩn từ thiết bị nguồn đến thiết bị đích

Đối với game thủ thì Ping lên đến 300ms – 500ms thậm chí lên đến 1000ms thì thực sự là thảm họa, nó sẽ nhận tín hiệu chậm khoảng 0,3-1s  tùy vào khu vực.

Cách khắc phục Ping cao khi chơi game

1. Sử dụng dây mạng Lan thay cho wifi

Một số game thủ hay chơi game qua Laptop bằng mạng wifi nhưng thực sự đó là một sai lầm, khi sử dụng mạng wifi chơi game thì Ping cũng không đều bằng dây Lan được. Bạn hãy cố gắng cắm dây Lan vào máy tính để tín hiệu mạng được ổn định nhất

Cam Day Lan Truc Tiep Vao Laptop Khac Phuc Loi Ping Cao

2. Sử dụng phần mềm WTFast – phần mềm hỗ trợ Ping

Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ hạn chế Ping cao cực kỳ tốt, Đây là một trong những phần mềm đáng đồng tiền bát gạo nhất và WTFast cho người dùng thử 15 ngày.

Các bạn có thể download phần mềm này tại Đây

Phan Mem Wtfast Giam Ping Khi Choi Game

3. Nâng cấp đường truyền mạng

Nếu bạn là một người nghiền chơi game, bạn nên lắp đường truyền riêng không chung với hàng xóm hoặc nếu dùng chung bạn có thể nâng cấp gói mạng cao lên. Hiện nay với sự cạnh tranh các nhà mạng các bạn có thể đăng ký cho mình 1 gói cước cáp quang VNPT với giá hợp lý dành cho hộ gia đình.

4. Sử dụng modem/router tốt hơn

Nếu bạn đang sử dụng một cái modem hoặc router cũ mà chập chờn bạn nên thay một cái mới để tín hiệu đường truyền được ổn định hơn. Tránh trường hợp modem/router cũ ảnh hưởng đến đường truyền khi bạn đang chơi game.

Trên đây là một số phương pháp để các bạn cải thiện đường truyền Ping cao khi chơi game. Nếu không khắc phục được các bạn có thể gọi lên tổng đài của các nhà mạng để được hỗ trợ tốt nhất.

liên hệ Liên hệ