Tivi Box là gì và những thông tin hữu ích cần biết

Tivi Box La Gi, tivi box là gì, tivibox

Tivi Box La Gi, tivi box là gì, tivibox

Tivi Box là gì?

Tivi Box (hay Android tv box) là thiết bị công nghệ hiện đại hoạt động dựa trên nền tảng hệ điều hành Android của Google, được các nhà sản xuẩt tùy biến để hoạt động như một thiết bị hỗ trợ giải trí mạnh mẽ, có thể hỗ trợ tivi thường thành tivi siêu thông minh, kết nối qua dây HDMI hoặc AV, xem được tất cả các nội dung trên internet thông qua các ứng dụng được cung cấp sẵn hoặc cài thêm từ CH Play.

Fpt Play Box Vo Hop Ben Trong

Đối với các tín đồ công nghệ thì có thể họ sẽ tự ái với câu hỏi này, vì nó quá đơn giản.

Nhưng đối với đa số người dùng phổ thông, ai trong số chúng ta thực sự hiểu rõ về thiết bị “nhỏ mà có võ” này, bài viết sau VNPT sẽ đi từng khái niệm một theo dạng hỏi đáp để bạn dễ hiểu hơn.

Bạn đã có cho mình những thiết bị nào?

Tivi LCD 2D/3D hay LED cong, phẳng, 2K/4K, dàn 5.1/7.1 kết nối HDMI, Coaxial, optical,… Và dự kiến sẽ nâng cấp thêm không?

Android TV Box và các Android TV Stick đang dần phổ biến và thay thế các thiết bị đắt tiền riêng lẻ, nó có thể biến chiếc stupid TV(tivi thường) của bạn thành Smart TV(tivi thông minh).

Kiwi Box S1 Tron Bo San Pham
Tivi box dùng được cả kết nối HDMI và dây AV cho các tivi đời cũ

Bắt đầu nhé:

1/ Hỏi: Tôi muốn biến cái tivi LCD mua cách đây 3 năm thành smart tivi để xem nhiều thứ hơn thì làm cách nào?

Đáp: Bạn dùng thông qua Android TV Box nhé

2/ Hỏi: Android TV Box là cái nào còn Android TV Stick là cái nào?

Đáp: Box là loại được tích hợp vào hộp lớn, có nhiều kết nối mở rộng khá phong phú, có loại bổ sung cả khay cắm ổ cứng mở rộng để xem phim HD, 2k,4k,…

Stick rất nhỏ gọn, dễ di chuyển, chỉ tích hợp cổng cơ bản như HDMI, 1 cổng nguồn micro usb, 1 cổng USB tiêu chuẩn, đôi khi tích hợp cả webcam.

3/ Hỏi: Tôi không có internet thì có dùng được Android TV Box không?

Đáp: Có, bạn vẫn có thể xài nhưng bị hạn chế gần như hoàn toàn các ứng dụng, các chức năng cần đến kết nối internet, lúc này chỉ chạy như một máy chơi nhạc, xem phim từ thiết bị lưu trữ ngoài cắm vào. Vậy nên có internet thì android tv box mới thực sự hữu dụng nhé.

4/ Hỏi: Tivi nào thì dùng được với Android tv box?

Đáp: Tất cả các tivi có kết nối đầu vào thích hợp với đầu ra của android tv box thì đều dùng được, CRT hay LCD hay LED đều ok miễn sao android tv box của bạn có các cổng xuất AV, HDMI cho các thiết bị hiển thị là được, nhớ là phải có dây kết nối tương ứng nhé, dây này thường đi theo bộ trong android tv box nên bạn cũng không cần lo lắng.

5/ Hỏi: Tôi có thể dùng android tv box để kết nối với dàn âm thanh công nghệ cao được không?

Đáp: Có, nếu như bạn mua loại android tv box có đầy đủ các cổng kết nối đầu ra cho âm thanh như: HDMI, AV truyền thống, Coaxial(đồng trục), optical (quang). Hoàn toàn ra cho các dàn 5.1, 7.1 hay Stereo

6/ Hỏi: Tôi điều khiển Android TV Box thế nào?

Đáp: Khi bạn mua android tv box, đặc biệt nếu mua ở VNPT, ngoài remote theo máy, bạn được tặng thêm 1 chuột không dây để điều khiển. Ngoài ra, các nhà sản xuất cũng bổ sung thêm nhiều cổng kết nối mở rộng khác để điều khiển như bàn phím, chuột bay (air keyboard, air mouse) hoặc có thể điều khiển thông qua điện thoại android của bạn.

7/ Hỏi: Tôi nên mua android tv dạng box hay stick?

Đáp: Tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn, nếu bạn thường xuyên di chuyển hoặc công việc yêu cầu thì nên mua stick, còn nếu bạn chỉ giải trí tại nhà thì mua dạng box sẽ tối ưu hơn, có nhiều tùy chọn mở rộng hơn.

8/ Hỏi: Tôi nên mua loại android tv box nào?

Đáp: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất và cũng nhiều mẫu android box với nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau, vậy trước tiên bạn hãy xem ngân sách mình bỏ ra để mua phù hợp với loại nào, lựa chọn thương hiệu nào trong tầm giá. Lúc này bạn có thể tìm cho mình cấu hình tốt nhất cho thiết bị. Thương hiệu thì hiện nay có một số được đánh giá tốt như: HiMEDIA, XMIO của Viettel, SmartBox của VNPT, Migyca, Minix,… VNPT có bán hầu hết các thương hiệu này.

Lưu ý: Cấu hình máy sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý các thao tác, xử lý các định dạng giải trí và chất lượng hình ảnh, âm thanh, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ khi mua tại VNPT hoặc theo dõi trên mục Android TV Box thường xuyên, VNPT cập nhật liên tục các thông tin và mẹo cho bạn.

9/ Hỏi: Nên mua Android TV Box ở đâu uy tín và bảo hành thế nào?

Đáp: Bạn lựa chọn các thương hiệu được gợi ý ở trên để đảm bảo chế độ bảo hành do sự phổ biến, tuy nhiên; bạn cũng cần lưu ý nơi mua hàng, nên chọn cửa hàng lớn, bán lẻ hoặc phân phối, có chính sách hỗ trợ và thái độ ân cần.

liên hệ Liên hệ