Cách kiểm tra tốc độ mạng

Cach Kiem Tra Toc Do Mang
Cách kiểm tra tốc độ mạng sẽ giúp bạn biết được gói cước internet bạn đang sử dụng. Nó cũng sẽ giúp bạn không cần thời gian gọi lên tổng đài hỏi mà vẫn thực hiện được. Không cần truy cập modem wifi, chỉ cần vào trình duyệt. Ngoài ra còn biết được tình trạng mạng wifi nhà bạn đang bị vấn đề gì, nhanh hay chậm.
Cach Kiem Tra Toc Do Mang, kiểm tra tốc độ mạng, kiểm tra tốc độ wifi

Nhiều người hỏi: Gói cước mạng internet đang dùng tốc độ bao nhiêu?

Nếu bạn đang dùng modem wifi VNPT, bạn chỉ cần truy cập:  https://speedtest.vtn.com.vn/.
Sau đó bạn chọn vào thành phố bạn đang sinh sống. Rồi ấn Go nó sẽ ra tốc độ mạng wifi nhà bạn.
Đây là cách kiểm tra tốc độ mạng tối ưu nhất. Hoặc bạn có thể thực hiện theo cách bên dưới:

Cách kiểm tra tốc độ mạng bằng speedtest

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.speedtest.net/

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của chương trình kiểm tra tốc độ mạng:

Trong đó, điểm sáng nổi bật chính là vị trí đặt server mà SpeedTest khuyên bạn nên dùng để thử nghiệm tốc độ kết nối Internet từ máy tính của bạn đến đó. Dựa vào đó để biết được tốc độ gửi và nhận dữ liệu trên đường truyền Internet của bạn là bao nhiêu.

Bước 2: Bấm vào nút Go để kiểm tra tốc độ internet.

Sau khi nhấnGo, một đồng hồ tốc độ sẽ xuất hiện và nó sẽ bắt đầu hiển thị tốc độ download dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn và tốc độ gửi dữ liệu theo chiều ngược lại (đây chính là quá trình upload và download). Sẽ mất một vài phút hoặc một vài giây tùy thuộc vào tốc độ đường truyền của bạn.

Bước 3: Xem kết quả kiểm tra tốc độ internet wifi

Khi quá trình kiểm tra tốc độ mạng hoàn thành, bạn sẽ thấy một giao diện như dưới đây với bảng thống kê tốc độ truyền (upload) và nhận (download) dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn trên đường truyền của bạn.

Sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm đầu tiên, bạn cũng có thể chạy thử lại tốc độ kết nối đến server đó bằng cách nhấn vào nút Go màu vàng trên hình.

Lưu ý: Trong quá trình đo tốc độ kết nối, bạn phải đảm bảo rằng không có chương trình nào đang tiến hành download hoặc máy tính nào trong mạng nội bộ (nếu có) sử dụng đường kết nối Internet để đảm bảo kết quả đo là chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tiến hành thử nghiệm nhiều lần trên nhiều server ở những địa điểm khác nhau để có được kết quả chính xác nhất.

Và với cách làm này, các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chính xác tốc độ kết nối mạng Internet của các nhà cung cấp dịch vụ như VNPT, Viettel, FPT hay CMC mà không cần kiểm tra qua modem, router.

Làm gì sau khi kiểm tra tốc độ mạng?

Nếu bạn thấy nó đủ băng thông, hãy liên hệ với nhà cung cấp yêu cầu được giải thích. Nếu thấy đủ nhưng thấy chậm hơn bình thường thì cũng liên hệ Nhà cung cấp nhé.
Và các bạn cũng nên để ý rằng, trong hệ thống LAN Internet, nếu các bạn muốn nghe nhạc, hoặc xem video YouTube online thì hãy chọn thời điểm ít người sử dụng, hoặc ít nhất là đạt tốc độ kết nối trung bình ổn định để không ảnh hưởng đến người khác.

Tham khảo thêm:

liên hệ Liên hệ