8 Cách làm wifi mạnh hơn

8 Cach Lam Wifi Manh Hon Ban Dau

Chỉ với những phương án vô cùng đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể cải thiện tốc độ mạng internet trong nhà mình một cách đáng kể bằng 8 cách làm wifi mạnh hơn như sau nhé:

8 Cach Lam Wifi Manh Hon Ban Dau, làm wifi mạnh hơn, cách làm wifi mạnh hơn

1. Đặt bộ phát Wifi xa các thiết bị khác sẽ làm wifi mạnh hơn

Có rất nhiều thiết bị có thể gây ảnh hưởng lớn đến tốc độ mạng wifi của bạn nếu như đặt quá gần bộ phát wifi. Những thiết bị thông dụng nhất gây ảnh hưởng tới bộ phát wifi có thể kể tới như màn hình máy tính, tivi, thiết bị âm thanh nổi và loa máy tính, đèn công tắc điều chỉnh độ sáng, đèn halogen hay camera theo dõi trẻ nhỏ.

Dat Wifi Ra Xa Cac Thiet Bi Pat Song Khac

2. Không đặt bộ phát wifi trên sàn nhà sẽ giúp wifi mạnh hơn

Theo Cơ quan Quản lý Truyền thông của Anh – Ofcom thì người dùng nên đặt bộ phát wifi trên bàn hoặc trên kệ.

Vì đa phần, rất nhiều người có thói quen đặt Wifi ở góc phòng và rất sát mặt đất, việc đặt ở góc bị vật cản đã là 1 điểm trừ, nhưng việc đặt Router trên mặt đất còn khiến lãng phí sóng Wifi nhiều hơn bởi dưới nền nhà bê tông thường là 1 hệ thống lưới thép.

Chính lớp thép sẽ hấp thụ sóng Wifi rất mạnh và nhiều loại Wifi trên thị trường thường có xu hướng phát sóng mạnh nhất xuống phía dưới, chính vì vậy việc đặt Router trên nền nhà sẽ khiến 1 lượng lớn năng lượng phát ra bị hấp thụ ngay vào lưới thép và không thể truyền đi khắp phòng. Nên đừng đặt Router dưới nền và gần các bức tường dày.

Cách đơn giản là hãy đặt Router lên bàn làm việc, tủ hoặc bất cứ thiết bị gia đình nào cao khoảng 40 cm và làm bằng vật liệu phi kim loại, cách này sẽ làm wifi mạnh hơn.

Dat Modem Wifi Tren Ban Hoac Noi Co Do Cao
Đặt modem trên bàn là giải pháp thông minh sẽ giúp wifi mạnh hơn

3. Tránh xa các đồ điện tử wifi sẽ mạnh hơn

Bí mật thứ 3 này gần như ai cũng đã nghe ít nhất 1 lần, lý thuyết là các loại đồ điện tử, các thiết bị điện có động cơ sẽ sinh ra 1 trường điện từ xung quanh nó, trường điện từ này sẽ gây cản trở với sóng Wifi và khiến nó không thể truyền đi xa được. Đó là lý do chúng ta nên đặt Router xa các thiết bị điện là cách làm wifi mạnh hơn.

4. Không sử dụng lò vi sóng là điều quan trọng giúp wifi mạnh hơn

Hầu hết người dùng không biết rằng lò vi sóng hoạt động ở cùng tần số với bộ định tuyến wifi. Chính vì vậy, việc sử dụng lò vi sóng hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tới tốc độ mạng wifi. Để ngăn chặn sự gián đoạn băng thông, người dùng nên tắt lò vi sóng trước khi chuẩn bị làm một việc quan trọng trên không gian mạng.

Cach Lam Wifi Manh Hon La Khong Dat Canh Lo Vi Song
Tuyệt đối không nên đặt modem wifi gần lò vi sóng

5. Ngắt kết nối các thiết bị không cần thiết để làm wifi mạnh hơn

Rất nhiều người dùng để thiết bị di động, máy tính bảng ở chế độ tự động kết nối wifi. Thậm chí, thiết bị vẫn kết nối mạng ngay cả khi họ không có nhu cầu sử dụng tới. Việc ngắt kết nối những thiết bị không sử dụng này sẽ có thể giúp giải phóng băng thông mạng một cách đáng kể và làm cho wifi mạnh hơn. Ngoài ra bạn có thể ẩn sóng wifi để không cho người khác thấy được.

Thông tin hữu ích: Hướng dẫn ẩn sóng wifi chi tiết

6. Sử dụng cáp Ethernet/LAN giúp tốc độ mạng mạnh hơn

Việc kết nối mạng cho máy tính bằng dây cáp Ethernet sẽ giúp thiết bị kết nối nhanh và ổn định hơn so với sử dụng wifi. Tuy nhiên nhược điểm thiết bị không thể linh động trong việc chuyển góc làm việc.

Cach Lam Wifi Manh Hon Cam Day Lan Truc Tiep

7. Hướng ăng ten theo 2 hướng vuông góc nhau wifi sẽ mạnh hơn

Có một sự thật là các thiết bị sử dụng Wifi sẽ hoạt động tốt nhất khi ăng ten bên trong thiết bị nằm thẳng hàng với ăng ten của Router.

Laptop đặt trên bàn luôn có ăng ten nằm ngang, còn điện thoại ngang hay dọc thì còn phụ thuộc vào cách chúng ta cầm sử dụng. Vì vậy biện pháp tối ưu là để 2 ăng ten 1 ngang 1 dọc để tối ưu cho cả 2 chiều như hình sẽ giúp tốc độ mạng wifi mạnh hơn. Bạn củng có thể sử dụng thêm 1 mẹo nhỏ đó là dùng vỏ lon nước để có thể khuếch đại sóng phát ra từ modem.

Đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại hướng dẫn chi tiết

Cach Lam Wifi Manh Hon Bang Vo Lon Bia Nuoc Ngot
Dùng vỏ lon để làm wifi mạnh hơn củng là mẹo hay bạn nên áp dụng thử

8. Tín hiệu wifi mạnh hơn khi sử dụng modem Wi-Fi 2 băng tần với chuẩn mới 802.11ac Wave 2 

Băng tần kép là thuật ngữ nói về khả năng của thiết bị phát hoặc thu có thể kết nối với cả hai bằng tần WiFi 2.4GHz và 5GHz. Trong đó, băng tần 2.4GHz đang được sử dụng khá phổ biến nên dễ gây nhiễu và có thể bị nghẽn mạng, riêng bằng tần 5GHz sẽ được linh động sử dụng giúp kết nối internet của bạn luôn mạnh và ổn định.

Trong những cách tăng tốc WiFi thì dùng modem hay router băng tần kép khá tốn kém nhưng mang lại hiệu quả cao. Giá router băng tần kép hiện vào khoảng trên dưới 2 triệu đồng, chẳng hạn dòng phổ thông như TP-Link Archer C7 có giá gần 2,3 triệu đồng hoặc loại cao cấp như Linksys E3200 hoặc Linksys E4200… có giá gần 4 triệu đồng.

Tuy nhiên, có một giải pháp tiết kiệm và đảm bảo là nhà mạng hiện nay đang hỗ trợ nâng cấp modem băng tần kép cho khách hàng. Chẳng hạn với nhà mạng VNPT, nếu khách hàng đăng ký sử dụng cáp quang VNPT sẽ được trang bị Modem WiFi băng tần kép với ưu đãi miễn phí trang bị so với giá niêm yết là 1,49 triệu. Đây là chương trình ưu đãi đầu tiên do nhà mạng này cung cấp, áp dụng tiêu chuẩn 802.11ac Wave 2 mới nhất hiện nay.

liên hệ Liên hệ