Mách Bạn Cách Ẩn WiFi VNPT Tránh Bị Hàng Xóm Xin – Câu Trộm Wifi

Huong Dan An Ten Wifi Vnpt
Huong Dan An Ten Wifi Vnpt, ẩn tên wifi, câu trộm wifi, ẩn tên wifi vnpt
Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn wifi vnpt cho nhà hàng xóm không thể thấy

Một trong những vấn đề phiền phức và khó xử nhất đó là khi sử dụng wifi và hàng xóm hỏi mật khẩu để sử dụng… ké nhà bạn, tuy không nhiều nhưng củng ít nhiều ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền sử dụng của nhà bạn. Chính vì vậy, để giải quyết vấn đề này, tốt nhất bạn nên sử dụng cách ẩn wifi vô cùng đơn giản dễ thực hiện dưới đây. Cách này có thể áp dụng được cho tất cả các nhà mạng bao gồm VNPT, VNPT, FPT… Ngoài ra Wifi VNPT còn hướng dẫn thêm cho bạn cách hạn chế câu trộm wifi

Cách ẩn wifi VNPT đơn giản dễ thực hiện

Cách ẩn wifi VNPT là một thủ thuật rất đơn giản dễ thực hiện. Bạn chỉ cần có máy tính hoặc smartphone có kết nối Internet và làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link IP gốc của modem wifi VNPT tại địa chỉ https://192.168.1.1. IP này là IP chung cho tất cả các modem của nhà mạng VNPT và các mạng khác.

Bước 2: Sau khi truy cập được vào link IP, bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản để vào được website quản lý modem. Tên ID và pass của tài khoản được in phía dưới modem. Bạn chỉ cần nhập đúng là được (thường mặc định sẽ là admin cho cả username và password.

Bước 3: Vào được giao diện web, trên màn hình bên trái sẽ hiện menu cài đặt. Bạn click vào chọn Network, chọn tiếp WLAN rồi chọn SSID Setting. Trong SSID Setting có mục Hide SSID chính là phần ẩn wifi. Hãy click vào chọn. Cuối cùng nhấn Submit để xác nhận cài đặt và chờ khoảng 10 – 15 giây để hoàn tất.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện cách ẩn wifi VNPT. Sau khi thực hiện, không ai có thể nhìn thấy tài khoản ID wifi nữa. Để kết nối với wifi bị ẩn trên điện thoại và máy tính, bạn chỉ cần vào mục cài đặt gõ tên wifi và chọn bảo mật là WPA2.  Như vậy, giờ đây bạn có thể thoải mái “độc chiếm” wifi mà không sợ bị hàng xóm hỏi xin pass.

Bài viết gợi ý liên quan đến chủ đề:

Những lưu ý khi ẩn wifi VNPT

Nhung Luu Y Khi An Wifi Vnpt Va Cac Mang Khac
Ẩn Wifi VNPT để có thể sử dụng bảo mật hơn

Khi wifi đã bị ẩn, để kết nối bạn cần gõ đúng tên ID và mật khẩu. Nếu gõ sai sẽ không thể truy cập được. Chính vì vậy để tránh rắc rối lằng nhằng, nên đặt tên ID đơn giản dễ nhớ. Để chuyển lại từ chế độ ẩn sang công khai, nên trang bị laptop hoặc máy tính để bàn có kết nối dây LAN.

Hướng Dẫn Gán MAC Lên Modem Wifi Tránh Câu Trộm Wifi

Ngoài cách ẩn wifi chúng ta còn có thêm cách là gán MAC lên modem để có thể tránh câu trộm wifi, ngoài ra bạn củng có thể đổi mật khẩu wifi kèm theo ký tự đặc biệt để tránh các trường hợp câu trộm.

Bước 1: Sau khi vào trang quản trị của modem. ở đây sẽ lấy ví dụ là loại modem wifi Linksys. Tab Wireless => Wireless MAC Filter => Ở mục này bạn click chọn Enabled để mở chức năng lọc MAC cho modem wifi.
Loc Dia Chi Mac Linksys Tranh Cau Trom Wifi

Bước 2: Sau khi search, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn thấy tên các thiết bị đang truy cập vào mdem wifi . Bạn chọn đánh dấu ở mục Save to MAC Address Filter List các thiết bị cần gán địa chỉ MAC . Cuối cùng click chọn Add hoàn tất lưu cấu hình địa chỉ MAC modem wifi

Mac Wifi Modem Vnpt Han Che Cau Trom Wifi

Bước 3: Sau khi lưu cấu hình MAC cho modem wifi  bạn sẽ thấy hệ thống hiển thị các địa chỉ ấn định đã lưu ), tối đa được 32 địa chỉ MAC thiết bị được chọn., tùy từng loại modem. Để hoàn thành thiết lập cài đặt mac cho modem wifi bạn chọn Save Setting.

Gan Mac Thiet Bi Truy Cap Wifi
Kết thúc bước trên là ta đã hoàn thành cài đặt gắn địa chị mac các thiết bị truy cập wifi – câu trộm wifi của chúng ta.

Nếu bạn không  thể kết nối được với link IP gốc của modem wifi, hãy gọi đến tổng đài 1800 1166, nhấn phím 1 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách ẩn wifi VNPT và hạn chế câu trộm wifi VNPT đơn giản, dễ thực hiện. Mạng viễn thông VNPT là mạng mạnh nhất hiện nay với tốc độ nhanh, hoạt động ổn định, modem wifi bền. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt mạng wifi VNPT, hãy nhanh tay liên hệ đến số điện thoại 0944.0123.66. Với thủ tục đơn giản, dịch vụ chuyên nghiệp uy tín, nhiều ưu đãi hấp dẫn đảm bảo sẽ khiến quý khách hàng hài lòng!

liên hệ Liên hệ