Hướng dẫn đổi DNS Singapore

Doi Dns Singapore

Hiện nay, việc đứt cáp xảy ra khá thường xuyên trên tuyến cáp quang biển Việt Nam kết nối quốc tế AAG. hiện tượng này do tuyến cáp quang biển Việt Nam đã phần nào xuống cấp, cùng với đó đoạn gần bờ thường xuyên bị ảnh hưởng do việc hạ mỏ leo, gây đứt cáp.Việc thay mới hoặc nâng cấp tuyến cáp này rất tốn kém và không thuộc trực tiếp sự quản lý của VNPT Telecom. Vì vậy với VNPT và người dùng chỉ còn cách duy nhất là sống chung với tình trạng này, đứt thì bộ phận tuyến cáp quang biển sẽ nối lại mà thôi.Tuy nhiên để phần nào khắc phục hiện tượng, chúng ta sẽ thực hiện việc đổi DNS sang Singapore. Với quốc gia gần Việt Nam, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tốt hơn cùng nhiều ưu điểm, có tuyến kết nối sang singapore vì vậy sẽ hạn chế phần nào ảnh hưởng của tuyến cáp quang biển bị đứt và sóng wifi nhà bạn sẽ ổn định hơn. Trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết việc đổi DNS singapore

Doi Dns Singapore, đổi dns singapore, dns singapore, hướng dẫn đổi dns singapore
Hướng dẫn đổi DNS Singapore

DNS Là Gì ?

Domain Name System là cụm từ được viết tắt thành DNS, bạn có thể hiểu nôm na là một hệ thống phân giải tên. Đồng nghĩa với việc đây là cả một hệ thống luân chuyển và chuyển đổi các tên miền của website chúng ta, sẽ chuyển đổi từ kiểu www.tenmien.com thành dạng một địa chỉ IP tương xứng với tên miền và ngược lại. Ngoài ra DNS có đóng vai trò cực kỳ lớn trong các liên kết thiết bị mạng lại với nhau trong việc định vị và gán địa chỉ cụ thể cho các thông tin trên Internet.

Chi Tiết Hướng Dẫn Đổi DNS Singapore

Bước 1: Truy cập quản lý Network and Sharing center

Để truy cập vào Internet and Sharing center bạn thực hiện 1 trong 2 cách sau

  • Cách 1 : Vào  Start >>Control panel >>Network and Internet >> View Network  status and tasks 
  • Cách 2 : Từ menu Start windown >>(1) tìm kiếm>>Click chọn (2) Network and Sharing Center 
Huong Dan Doi Dns Singapore

Bước 2 : Chọn cấu hình kết nối mạng Internet của bạn

Ngay khi vào mục Network and Sharing Center, bạn click chọn kết nối internet của bạn , nếu dụng mạng lan sẽ có tên là location , còn dùng mạng wifi sẽ có tên wifi,bạn click chọn mạng mà bạn sử dụng.

Huong Dan Doi Dns Singapore 2

Bước 3 :Chọn Properties khi cửa sổ Cửa sổ Wireless Network Connection Status mới hiện lên.

Huong Dan Doi Dns Singapore 3
Hướng dẫn đổi DNS Singapore

Bước 4 : Chọn Internet Protocol Vesion 4 (TCP/IPv4) >> chọn tiếp Properties

Huong Dan Doi Dns Singapore 4

Bước 5 : tại đây, bạn chọn như trong hình

Tích vào mục :Obtain an IP Address Automatically

Tích tiếp vào  :Use  the fllowing DNS Server Addresses

và điền địa chỉ IP như sau :

Dòng Preferred DNS server điền là :  165.21.83.88

Dòng Alternate DNS Server điền là : 165.21.100.88

Huong Dan Doi Dns Singapore 5

 

Cuối cùng, bạn cần nhấn ok đề hoàn tất quá trình đổi DNS singapore, sau khi đổi DNS xong bạn có thể sử dụng được luôn, tuy nhiên theo kinh nghiệm bạn nên làm mới địa chỉ IP theo các đơn giản nhất là tắt modem đi và khởi động lại, cùng với đó cũng thử tắt máy tính đi và khởi động lại. Việc này sẽ làm cho Modem cập nhật địa chỉ IP mới ( với cáp quang VNPT gói thường có IP động ).

Việc đổi DNS cũng khá đơn giản, bạn có thể sử dụng DNS singapore nhiều lần và sau này sẽ không cần phải đổi lại, sử dụng lâu dài DNS này cũng rất ổn định.

Tham khảo thêm nội dung liên quan:

Hướng dẫn cách Fake IP các nước

Khắc phục ping cao khi chơi game

liên hệ Liên hệ