Tiêu chí so sánh các nhà cung cấp hóa đơn điện tử hiện nay

so sánh các nhà cung cấp hóa đơn điện tử hiện nay, hóa đơn điện tử

So sánh các nhà cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất hiện nay bằng cách dựa theo những tiêu chí cụ thể sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp. Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết nên dùng hóa đơn điện tử của nhà cung cấp nào? Hay đơn giản bạn chỉ muốn biết hóa đơn điện tử mình dùng đã phải loại tốt nhất chưa? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc ấy.

so sánh các nhà cung cấp hóa đơn điện tử hiện nay
Hóa Đơn Điện Tử sự cần thiết của các doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số

Một số nhà cung cấp hóa đơn điện tử lớn nhất hiện nay

Hiện tại Việt Nam có 16 đơn vị lớn nhỏ được Nhà nước cấp phép hoạt động, cung ứng dịch vụ hóa đơn điện tử cho cá nhân, doanh nghiệp. Trong đó phải kể tới một số nhà cung cấp lớn và uy tín như:

Nhà cung cấp hóa đơn điện tử VNPT

Với hơn nửa Thế kỷ hoạt động trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, internet cáp quang, VNPT đã và đang là cái tên đứng đầu danh sách nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín.
Nói chung, về chất lượng, giá thành, tốc độ và cả tiện ích của VNPT Invoice đều không phải bàn cãi nhiều.

Nhà cung cấp hóa đơn điện tử Viettel-CA

Ngoài mạng internet, di động và chữ ký số thì Viettel cũng là đơn vị cung cấp đa dạng các dịch vụ, trong đó có hóa đơn điện tử. Đây cũng là dịch vụ được khá nhiều người dùng lựa chọn.
Liên kết tới Viettel-CA: https://www.viettel-ca.vn/

Nhà cung cấp hóa đơn điện tử BKAV-CA

Bkav eHoadon là phần mềm hóa đơn điện tử được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn công nghệ Bkav.
Lấy thế mạnh về mảng phần mềm, BKAV cũng là một trong những nhà cung cấp giỏi, đáng tin cậy.
Liên kết tới BKAV-CA: https://bkavca.vn/

Đặc điểm chung của các nhà cung cấp HĐĐT

Tuân thủ đúng yêu cầu của Nhà nước đặt ra, ngoài việc đáp ứng các điều kiện lựa chọn nhà cung cấp cấp hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/ND-CP quy định thì để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, các nhà cung cấp còn đạt được những đặc điểm chung quan trọng như:
 • Kiến trúc sử dụng: Đa tầng (user client, database và server)
 • Đáp ứng số lượng người dùng, nhiều user cùng một lúc (có nhiều tài khoản user)
 • Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng
 • Cơ sở vật chất hệ thống thiết bị có thể sử dụng trên bất kỳ máy tính nào (sử dụng trên mọi trình duyệt internet)
 • Chia sẻ thông tin nhanh chóng tiện lợi, có thể xem lại dữ liệu cũ ở bất cứ đâu
 • Không gian lưu trữ trên server, không lo mất dữ liệu, không lo bị đầy bộ nhớ
 • Nâng cấp phiên bản nhanh chóng tối ưu
 • Cấu trúc bảo mật phức tạp, an toàn tuyệt đối

So sánh các nhà cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất hiện giờ

Để hoạt động và “sống” được trong trường đua công nghệ, các nhà cung cấp đã phải không ngừng nỗ lực, tìm kiếm giải pháp mới để phù hợp với yêu cầu người dùng nhưng vẫn đảm bảo được độ uy tín và chất lượng riêng của thương hiệu. Vì thế có thể thấy rằng, nhà cung cấp hóa đơn điện tử nào được nhà nước công nhận cũng đều tốt và dĩ nhiên cũng rất khó để so sánh.

Tuy nhiên, dù tốt tới đâu thì cũng phải có “một 9 và một 10”. Và cũng vì thế, nếu xét mọi phương diện thì tôi nghĩ rằng, VNPT vẫn xứng đáng là đương kim vô địch, nhà cung cấp HĐĐT chất lượng nhất hiện nay.

Sự đánh giá này không chỉ qua trải nghiệm cá nhân tôi mà còn được thống kê, tổng hợp qua nhiều người dùng, doanh nghiệp. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng VNPT Invoice.

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp phù hợp

tiêu chí chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử, vnpt ca, hóa đơn điện tử vnpt ca
Tiêu chí chuẩn để chọn nhà cung cấp Hóa Đơn Điện Tử uy tín

Nếu bạn đã và đang là đối tác của các dịch vụ VNPT thì bạn cũng có thể sử dụng hóa đơn điện tử VNPT. Còn nếu như bạn vẫn đang phân vân về đơn vị này thì có thể căn cứ vào một số tiêu chí sau để tìm ra nhà cung cấp phù hợp nhất.

Tiêu chí 1: Về chủ thể

Theo quy định tại khoản 1 Điều 31 nghị định 119/2018/ND-CP , chủ thể cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử phải là doanh nghiệp, tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam và hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tiêu chí 2: Về tài chính

Nhà cung cấp phải có cam kết, bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để giải quyết các rủi ro và bồi thường thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ.

Tiêu chí 3: Về nhân sự

Nhà cung cấp dịch vụ HĐĐT phải có
 • Nhân viên kỹ thuật trình độ đại học chuyên ngành về công nghệ thông tin, có kinh nghiệm thực tiễn về quản trị mạng, quản trị cơ sở dữ liệu.
 • Nhân viên kỹ thuật thường xuyên theo dõi, kiểm tra 24 giờ trong ngày để duy trì sự hoạt động ổn định của hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử và hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử.

Tiêu chí 4: Về kỹ thuật

 • Hệ thống thiết bị, kỹ thuật phải đảm đảm cung cấp tốt dịch vụ cho cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng hóa đơn điện tử và bảo đảm kết nối an toàn với Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, trừ thời gian bảo trì.
 • Thời gian bảo trì không quá 2% tổng số giờ cung cấp dịch vụ trong một năm
 • Có khả năng cung cấp dịch vụ thông qua các loại thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh của người sử dụng.
 • Bảo đảm năng lực, khả năng phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các truy nhập bất hợp pháp, các hình thức tấn công trên môi trường mạng để bảo đảm tính bảo mật, toàn vẹn của dữ liệu trao đổi giữa các bên tham gia.
 • Có các quy trình thực hiện sao lưu dữ liệu, sao lưu trực tuyến dữ liệu, khôi phục dữ liệu; bảo đảm có khả năng phục hồi dữ liệu kể từ thời điểm hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử gặp sự cố.
 • Đáp ứng các yêu cầu về chuẩn kết nối dữ liệu của Bộ Tài chính.
Để đảm bảo hoạt động kinh tế của doanh nghiệp được ổn định phát triển, các doanh nghiệp nên đưa ra những so sánh các nhà cung cấp hóa đơn điện tử và từ đó lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và có thương hiệu lâu đời. Và phần mềm VNPT-Invoice là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt.
liên hệ Liên hệ