Tìm Hiểu Về Tốc Độ Internet Tốt Để Chơi Game Là Gì?

Tim Hieu Toc Do Internet Tot De Choi Game La Gi, tốc độ tốt để chơi game, tốc độ tốt để chơi game là gì

Để chơi Game mượt yếu tố cấu hình là việc đầu tiên mà bạn quan tâm đến đúng không nào? Nhưng yếu tố quyết định sự sống còn của việc chơi Game Online đó là tốc độ Internet. Bởi vì đường truyền Internet của nhà bạn nếu chậm mà máy tính có cấu hình cao đi chăng nữa thì còn gì là khả năng đồ sát khi chiến Game của bạn đúng không?. Hai thứ này phải luôn đồng hành song song với nhau nếu như bạn muốn có sự trải nghiệm tốt để chơi Game nhất là Game Online. Vậy tốc độ Internet bao nhiêu là tốt, là đủ để chơi Game? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn biết rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng TIMT tìm hiểu nhé…

Tim Hieu Toc Do Internet Tot De Choi Game La Gi, tốc độ internet để chơi game, tốc độ internet tốt để chơi game
Tốc độ Internet là yếu tố cực kỳ quan trọng trong các trận Game Online

Giới Thiệu

Cho dù bạn đang chiến đấu trong một trận chiến nhiều người chơi hay đang hướng tới mục tiêu nổi bật tiếp theo trong trò chơi điện tử thể thao yêu thích của mình, nếu tốc độ Internet của bạn không đủ nhanh, bạn có nguy cơ bị chậm kết nối làm hỏng mọi cuộc vui của mình.
Nói chung, kết nối Internet với 25 Mb / giây được khuyến nghị để có trải nghiệm chơi game đầy đủ, nhưng tùy thuộc vào trò chơi bạn đang chơi và nếu các thiết bị khác cũng đang sử dụng kết nối Internet của bạn, có thể bạn sẽ cần tốc độ cao hơn nhiều. May mắn thay, đối với các nhà mạng như Internet VNPT có một số tùy chọn Internet tốc độ cao. Trước khi bạn quyết định gói nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy tìm hiểu những điều cơ bản về tốc độ và nhu cầu thiết bị để có trải nghiệm chơi game chất lượng.
Yêu cầu về tốc độ Internet được đề xuất trên các nền tảng. Mỗi hệ thống chơi game có yêu cầu tốc độ riêng, nhưng có một số con số được chấp nhận chung cho các bảng điều khiển khác nhau:
Bang Toc Do Toi Thieu Khi Choi Game Tren Cac Nen Tang Khac Nhau
Nền tảng Playstation được cho là nền tảng chơi game đỡ tốn băng thông nhất
Trong các hộ gia đình có nhiều thiết bị chia sẻ kết nối internet, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất 25 Mb / giây trở lên để tránh bị lag khi chơi game và giữ tốc độ cao cho mỗi thiết bị. Đặc biệt bạn có thể tham khảo nhà mạng Internet VNPT. Họ sẽ cung cấp dịch vụ và các gói Internet giá rẻ hợp lý với nhiều chính sách ưu đãi.

Tại sao Internet cáp quang là lựa chọn tốt nhất để chơi game trực tuyến?

Nếu tốc độ Internet cao hơn mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn, thì có nghĩa là kết nối nhanh nhất hiện có – Internet cáp quang – sẽ tốt hơn cho chơi game trực tuyến. Internet cáp quang có thể hỗ trợ đồng thời nhiều thiết bị mà vẫn chạy hầu như không bị giật lag.
Tìm hiểu cách nâng cao khả năng chơi game trực tuyến của bạn với các cách gợi ý thêm như sau:

“Ping” là gì và nó sẽ ảnh hưởng đến việc chơi game trực tuyến của bạn như thế nào?

Tốc độ ping của kết nối của bạn, còn được gọi là độ trễ, đo thời gian cần dữ liệu để truyền từ máy tính này sang máy tính khác tính bằng mili giây — và con số này càng thấp càng tốt. Đối với chơi game trực tuyến, bạn sẽ muốn tốc độ ping trong khoảng 10ms đến 30ms để có trải nghiệm tốt. Các kết nối có tốc độ ping từ 50ms đến 150ms có thể gặp phải một số độ trễ trên một số trò chơi nhiều người chơi, nhưng dưới 150ms là ổn đối với người chơi đơn.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi trò chơi trực tuyến của bạn?

Kết nối không dây hoặc có dây:
Nếu bạn đang chơi trò chơi trên kết nối không dây, bạn có thể gặp phải tốc độ hơi chậm hơn hoặc bị gián đoạn nhiều hơn so với khi bạn sử dụng cáp Ethernet để kết nối trực tiếp bảng điều khiển hoặc PC với modem internet. Nếu không thể kết nối trực tiếp, hãy đảm bảo tối ưu hóa vị trí của bảng điều khiển hoặc bộ định tuyến của bạn.
Bộ định tuyến:
Bất kể bạn chơi game ở mức độ nào, bạn cần một bộ định tuyến có thể xử lý tốc độ cần thiết và nó phải được đặt cách xa tường, bê tông và các thiết bị để giảm nhiễu tín hiệu.
Nếu quá nhiều thiết bị được kết nối với internet của bạn cùng một lúc, điều đó có thể làm chậm tốc độ internet và làm gián đoạn việc chơi game của bạn. Để giảm độ trễ, hãy ngắt kết nối các thiết bị khác có thể đang sử dụng hết băng thông internet của bạn. Hãy chọn Bộ định tuyến ( Modem ) chịu tải user đăng nhập phù hợp.
Tìm mạng phù hợp hoàn hảo của bạn
  • Vì kết nối Internet kém không tương thích với chơi game tốt, hãy đầu tư vào một Nhà cung cấp viễn thông ( ISP) hỗ trợ nhiệm vụ của bạn để trở thành người điều khiển nhanh nhất, bắn tốt nhất hoặc bất kỳ mục tiêu chơi game nào khác mà bạn có. Khi bạn sẵn sàng bắt đầu chơi trò chơi, VNPT luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, giúp bạn tận dụng tối đa mỗi phiên chơi trò chơi. Cung cấp nhiều lựa chọn internet tốc độ cao, cũng như mạng cáp quang với tốc độ lên đến 500 Mbps ở một số khu vực nhất định.
  • Tuyệt vời cho nhu cầu chơi game của bạn. Không có nhiều độ trễ, số lượng ping thấp đảm bảo rằng bạn sẽ không thoát khỏi trạng thái tức giận sớm. Tốc độ cáp quang giúp loại bỏ hầu hết các vấn đề về độ trễ, nhưng các kết nối cáp quang vẫn chưa khả dụng ở mọi nơi.
  • Liên hệ Tổng Đài Tư Vấn Đăng ký Lắp Đặt Cáp Quang VNPT để được tư vấn và khảo sát tại nhà, tìm hiểu xem các kết nối cáp quang có sẵn trong khu vực của bạn hay không.

Lời Kết

Như vậy là Wifi VNPT đã gửi đến các bạn bài viết Tìm Hiểu Về Tốc Độ Internet Tốt Để Chơi Game Là Gì?. Có thắc mắc bạn cứ việc để lại bình luận phía dưới nhé. Ngoài ra bạn củng có thể tham khảo thêm bài viết ” Khắc phục lỗi ping cao khi chơi gameđể có thể biết thêm các kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công !!!.
liên hệ Liên hệ