Cách Giới Hạn Người Dùng Wifi VNPT Mới Nhất

Cach Gioi Han Nguoi Dung Wifi Vnpt, cách giới hạn người dùng wifi vnpt, cách giới hạn người dùng wifi

Cách giới hạn người dùng wifi giúp bạn sử dụng internet VNPT nhanh nhất. Luôn ổn định băng thông khi bạn đăng ký với nhà mạng. Cách này giới hạn người truy cập dùng đường truyền wifi nhà bạn, càng nhiều người sử dụng thì mạng internet của bạn ngày càng chậm, do vậy ít người dùng thì mạng sẽ nhanh, nhưng làm cách nào hãy làm theo hướng dẫn như sau:

Cach Gioi Han Nguoi Dung Wifi Vnpt, cách giới hạn người dùng wifi vnpt, cách giới hạn người dùng wifi

Cách Giới Hạn Người Truy Cập Sử Dụng Wifi VNPT

Bước 1: Mở trình duyệt web, truy nhập vào web site mặc định https://192.168.1.1 của modem igate VNPT.
Khi mới cài đặt  mặc nhiên Username và Password của modem là:
  • User name: admin
  • Password:   admin

Hoặc nếu sử dụng modem wifi Huawei thì bạn truy cập: 192.168.100.1

  • User name: root
  • Password:   admin

Lưu ý: các mật khẩu mặc định sẽ rất dễ để người khác có thể truy cập vào cấu hình modem igate VNPT của nhà bạn. Bạn nên đổi mật khẩu truy cập nhé.

Trường hợp đã cấu hình modem wifi VNPT qua thiết bị khác, bạn cần kiểm tra địa chỉ thiết bị nhé. Thao tác như sau:

  • Bạn ấn tổ hợp phím: Window + R sẽ hiện ra giao diện như bên dưới. Rồi bạn gõ: CMD => Rồi OK hoặc ấn nút Enter trên bàn phím.

Huong Dan Cach Gioi Han Nguoi Su Dung Wifi Vnpt

  • Bạn gõ: ipconfig rồi ấn Enter
Kiem Tra Dia Chih Ip
Phần ô khoanh tròn là địa chỉ IP của bạn

Địa chỉ khoanh vùng là địa chỉ để bạn truy cập thiết bị wifi nhé. Khi vào được rồi sẽ tiếp tục các bước cấu hình hạn chế truy cập wifi.

Giới hạn IP truy cập wifi, giới hạn thiết bị truy cập wifi:

1, Hạn chế truy cập wifi theo IP 

Truy cập vào địa chỉ IP sau từ trình duyệt khi máy tính đang kết nối với mạng cần giới hạn địa chỉ ip truy cập wifi qua Wi-Fi hoặc mạng dây (cổng RJ45): 192.168.1.1

Han Che Truy Cap Wifi Theo Ip

Sau khi login vào bạn chọn mục nâng cao => Điền user/pass => Tìm mục Security => Chọn IP Filter rồi ADD địa chỉ IP bạn muốn hạn chế là xong.

2, Hạn chế thiết bị truy cập wifi

Tương tự như giới hạn IP dùng wifi, bạn đăng nhập vào giao diện của modem wifi. Tiếp theo bạn chon WLAN

Xong bạn chon WLAN Basic Configuration. Khi đó sẽ hiển thị ra giao diện bên dưới. Như hình chúng tôi đang muốn cho phép số lượng thiết bị truy cập wifi là 8.

Ở đây bao gồm các thông tin liên quan đến tên và mật khẩu wifi của modem nhưng chúng ta không cần phải để ý đến các mục đó
Tập trung vào mục Number Of Associated Devices đang để là 32 , con số này có nghĩa là thiết bị modem đang cho phép tối đa đồng thời 32 thiết bị truy cập vào cùng 1 lúc mà không bị nghẽn mạng hay bị dấu chấm than mà bạn thường thấy

Giới hạn truy cập wifi VNPT, Viettel hay wifi FPT đều có chung 1 cách đơn giản thực hiện nhất. Đó là đổi mật khẩu wifi. Không tiết lộ mật khẩu kẻo hàng xóm họ dễ dàng hack pass wifi nhà bạn nhé.

Nếu chưa biết cách thực hiện, vui lòng tham khảo: cách đổi mật khẩu wifi tất cả modem

Chỉ với vài bước bạn đã có thể sử dụng wifi mượt, không bị quá tải rồi. Nếu chưa đăng ký lắp cáp quang VNPT để sử dụng wifi thì tham khảo chương trình khuyến mãi lắp mạng VNPT nhé

Cám ơn các bạn đã quan tâm mong rằng những chia sẽ nhỏ trên sẽ giúp ích hơn cho bạn trong việc quản lý wifi nhà mình một cách tốt nhất.

liên hệ Liên hệ