5 Cách Tăng Phạm Vi Phát Sóng Wifi Hiệu Quả Nhất 2023

tăng phạm phi phát sóng wifi, tăng phát sóng wifi, sóng wifi, phát sóng wifi

Trong khi sử dụng mạng internet vấn đề sóng wifi yếu làm cho mạng chậm khiến người dùng rất khó chịu. Vậy làm thế nào để tăng phạm vi phát sóng wifi  nhanh chóng, hiệu quả, không tốn chi phí. Đây là câu hỏi đang được nhiều khách hàng dùng mạng quan tâm đến. Cùng Lắp Mạng 247 tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

tăng phạm phi phát sóng wifi, tăng phát sóng wifi, sóng wifi, phát sóng wifi
Phạm vi phát sóng wifi phụ thuộc vào cách cấu hình và thiết bị sử dụng

Làm cách nào để cải thiện vấn đề sóng wifi yếu

Mạng yếu, chậm, lag là vấn đề khiến người sử dụng bị gián đoạn cảm thấy không hài lòng. Việc mạng sóng wifi yếu còn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, nếu tìm ra được vấn đề sẽ dễ dàng có cách giải quyết nhanh nhất.

  • Để cải thiện tình trạng sóng wifi yếu cần phải xác định lại đường dây mạng, router, modem xem có gặp vấn đề đứt dây không. Nếu đúng do đường dây hỏng cần thay dây và đổi cục wifi mới.
  • Kiểm tra đường truyền sóng wifi bằng tín hiệu nhấp nháy xanh trên thiết bị phát wifi. Nếu như tình trạng wifi không nháy có thể do mạng bị lỗi hãy tắt nguồn và khởi động lại.
  • Một trong vấn đề sóng wifi yếu có thể do thiết bị wifi để quá xa khiến cho phạm vi phát sóng chậm.
Làm cách nào để cải thiện vấn đề sóng wifi yếuMạng yếu, chậm, lag là vấn đề khiến người sử dụng bị gián đoạn cảm thấy không hài lòng. Việc mạng sóng wifi yếu còn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, nếu tìm ra được vấn đề sẽ dễ dàng có cách giải quyết nhanh nhất. Để cải thiện tình trạng sóng wifi yếu cần phải xác định lại đường dây mạng, route, modem xem có gặp vấn đề đứt dây không. Nếu đúng do đường dây hỏng cần thay dây và đổi cục wifi mới. Kiểm tra đường truyền sóng wifi bằng tín hiệu nhấp nháy xanh trên thiết bị phát wifi. Nếu như tình trạng wifi không nháy có thể do mạng bị lỗi hãy tắt nguồn và khởi động lại. Một trong vấn đề sóng wifi yếu có thể do thiết bị wifi để quá xa khiến cho phạm vi phát sóng chậm.
Thiết bị phát sóng rất quan trọng quyết định sóng wifi mạnh hay yếu

5 cách tăng phạm vi phát sóng wifi nhanh chóng

Có thể nhận thấy, tình trạng mạng chập chờn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi thực hiện theo các cách ở trên không được chắc chắn do vị trí wifi phát sóng đặt quá xa. Vậy để tăng phạm vi phát sóng wifi cùng thực hiện theo một số cách bên dưới nhé.

Cách 1: Thay đổi kênh hoạt động router

Tăng phạm vi phát sóng wifi có thể sử dụng thay đổi kênh router khác nhau. Vì thông thường việc truy cập nhiều thiết bị trên cùng một wifi sẽ dẫn đến quá tải. Do đó, cần thiết lập vào các kênh router chống chưa sử dụng để mạng nhanh hơn.

Mọi người truy cập vào trang quản lý mạng sau đó chọn advanced setting→ chọn thay đổi kênh channel. Làm theo hình ảnh bên dưới.

Cách 2: Cập nhật firmware

Cập nhật lại firmware sẽ giúp khắc phục tình trạng lỗi từ đường truyền mạng và tự động nâng cấp tối ưu tốc độ mạng nhanh hơn. Cần kiểm tra firmware thường xuyên để sử dụng mới nhất.

Cách 3: Thay đổi vị trí đặt thiết bị

Một trong số cách đơn giản giúp sóng wifi mạnh hơn đó là thay đổi vị trí đặt wifi. Phạm vi sóng wifi sẽ tăng nhanh chóng khi đặt vị trí wifi ở chỗ cao thông thoáng, không có vật ngăn cản.

Cách 4: Sử dụng wifi router thứ 2 hoặc thiết bị repeater

Thiết lập thêm wifi router thứ 2 bằng cách kết nối mạng LAN giữa 2 thiết bị với nhau như sau: Nếu router gốc có địa chỉ IP 192.168.0.1 và netmask là 255.255.255.0 cần thiết lập IP thứ 2 là 192.168.0.2  và giữ nguyên netmask

Cách 5: Sử dụng hệ thống wifi mesh

Sử dụng thiết bị hệ thống wifi mesh giúp chuyển vùng dữ liệu không lo mất kết nối và khi di chuyển ở vị trí xa cũng không lo mất sóng wifi.

Trên đây là một số thông tin về tăng phạm vi phát sóng wifi hiệu quả, nhanh chóng. Vậy khách hàng có thể tự chủ động cài đặt bằng các cách trên giúp tăng phạm vi phát sóng wifi đạt hiệu quả tối đa.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VIỄN THÔNG VNPT
Địa chỉ Trụ sở tại: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
Hotline: 0944.0123.66
liên hệ Liên hệ