Wifi Chùa Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Wifi Chùa Kết Nối Internet

Wifi Chua, wifi chùa là gì, hướng dẫn sử dụng wifi chùa kết nối internet

Có lẽ mọi người đã từng biết tới ứng dụng wifi chùa rồi đúng không nào? Vì vậy mọi người có biết mạng wifi chùa là gì và wifi chùa có chức năng gì hay không? Hãy cùng Wifi VNPT tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Wifi Chua

Wifi chùa là gì?

Nhiều bạn khi nghe tới cái tên wifi chùa sẽ nghĩ ngay rằng đây là một ứng dụng dùng để lấy pass wifi nhưng thực chất không phải thế. Wifi chùa là một tiện ích do người Việt Nam phát triển có tính năng ghi lại mật khẩu wifi của một số địa điểm phát wifi mà dụng cụ kết nối đến mạng wifi đó (có dùng ứng dụng wifi chùa) hỗ trợ lên.
Dịch vụ wifi chùa sẽ hỗ trợ cho quý khách hàng hơn 100.000 nơi truy cập wifi trên toàn cầu mà ứng dụng lưu lại mật khẩu wifi ở tất cả các nơi đó. Khi khách hàng tới một điểm bất kỳ có tín hiệu mạng wifi bạn chỉ cần mở dịch vụ wifi chùa lên và nếu mật khẩu wifi ở địa điểm đó có trong bộ nhớ của phầm mềm thì thiết bị của mọi người sẽ được liên kết với wifi đó.

Một số chức năng chủ yếu mà wifi chùa hỗ trợ là gì?

• Không cần tạo tài khoản mà chỉ cần download phần mềm là có thể dùng được
• Chia sẻ địa bàn có Mạng wifi và pass trên hệ thống dữ liệu phàn mềm
• Tìm và theo dõi tất cả các khu vực xung quanh để dò tìm wifi
• Bình chọn và gửi mật khẩu mới lên dữ liệu phầm mềm
• Tự động đồng bộ dữ liệu mới lên dữ liệu ứng dụng khi kết nối mạng không dây
• Dữ liệu lưu trực tiếp trên thiết bị không cần liên kết internetTuy dịch vụ này rất hay và tiện dụng nhưng người dùng chỉ nên sử dụng ở một số nơi công cộng mà thôi bởi vì tốc độ wifi sử dụng thông qua tiện ích này rất chậm. Nếu như người dùng có nhu cầu dùng ở hộ gia đình thì nên lắp một mạng mới chứ không nên dùng wifi chùa từ nhà hàng xóm vì tốc độ mạng internet không nhanh rất dễ làm cho người dùng khó chịu.

Tham khảo thêm các bài viết khắc phục tình trạng kết nối wifi chùa:

Bí quyết sử dụng wifi chùa để kết nối Internet

WiFi Chùa hiện đang là một ứng dụng tìm kiếm điểm phát WiFi miễn phí dành cho các thiết bị di động khi không thể truy cập được vào các bộ phát wifi đặt mật khẩu không có tính bảo mật cao. Với ứng dụng này người dùng không chỉ tìm kiếm thông tin về tên mạng, vị trí, mà còn cung cấp cả mật khẩu để kết nối với WiFi đó, chính vì thế bạn có thể bắt wifi bất cứ mọi lúc mọi nơi mà bạn mong muốn. Đây là một ứng dụng tiện ích và không thể thiếu nếu bạn thường xuyên phải ra đường mà lại không có 3G.

Hướng dẫn cách sử dụng wifi chùa để kết nối internet

Bước 1: Người dùng hãy truy cập vào App Store để tải về WiFi Chùa cho thiết bị của mình, còn nếu bạn sử dụng Android thì vào CH Play để tải về. Sau đó khởi chạy và đăng nhập vào ứng dụng bằng một trong các cách sau đây:
  • Đăng nhập với Facebook: Sử dụng tài khoản Facebook.
  • Đăng nhập bằng điện thoại: Sử dụng số điện thoại của mình.
  • Sử dụng mã giới thiệu: Sử dụng mã được bạn bè gửi.

Uu Diem Su Dung Wifi

Bước 2: Người viết sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng nhập và sử dụng ứng dụng này. Đầu tiên, bạn cần phải nhập chính xác số điện thoại mình đang dùng vào khung trống rồi chọn Tiếp. Chờ tới khi nhận được một mã xác nhận từ điện thoại báo về, điền nó vào và chạm Tiếp tục.
Còn nếu vẫn không nhận được mã, sử dụng tùy chọn Bạn chưa nhận được mã bên dưới để yêu cầu lại cho đến khi nhận được mã. (Lưu ý: Phải nhập đúng số điện thoại của mình thì bạn mới có thể nhận được mã từ tổng đài gửi về số điện thoại của mình).

Bước 3: Trước khi sử dụng WiFi Chùa, các bạn cần bật dịch vụ định vị và cho phép ứng dụng này sử dụng vị trí của bạn như thế sau khi bạn di chuyển vị trí nào thì sẽ định vị được những wifi ngay cạnh đó. Quyền truy cập này sẽ giúp ứng dụng tự động tìm kiếm và quét xung quanh bạn để liệt kê ra danh sách các mạng WiFi đã được cung cấp thông tin trước đó. Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng và tìm kiếm wifi để kết nối.

Bat Wifi Chua Moi Noi

Bước 4: Các bạn có thể thấy một “list” khá dài các điểm phát WiFi xung quanh vị trí bạn sẽ xuất hiện ra. Các bạn có thể thay đổi kiểu hiển thị theo tên WiFi hoặc theo vị trí của chúng trên bản đồ. Nếu muốn kết nối tới mạng nào, chỉ cần chạm vào đó để xem pass.
Sau đó người dùng chỉ cần copy lại mật khẩu WiFi đó và truy cập vào Cài đặt để nhập mật khẩu trong ứng dụng điện thoại của bạn. Hoặc có thể làm ngược lại, bạn kiểm tra trong danh sách kết nối của mình những mạng WiFi đang có thể kết nối được, sau đó tìm chúng trong WiFi Chùa để lấy mật khẩu.
Ứng dụng Wifi chùa có lẽ sẽ không cần thiết đối với những người đăng ký 3G, tuy nhiên nếu hết dung lượng hoặc ở trong khu vực mà không có, sóng 3G kém, chập chờn, bạn sẽ thấy giá trị của ứng dụng tìm kiếm mạng WiFi miễn phí này.
Đặc biệt đối với những người không đăng ký được 3G thì việc sử dụng ứng dụng này thật sự rất cần thiết để phục vụ công việc, nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc, đọc báo, chơi game, … bất cứ mọi lúc moị nơi. Nếu bạn không sử dụng ứng dụng wifi chùa được vì tính bảo mật cao thì nên đăng ký gói cước Internet VNPT để thuận tiện sử dụng internet bất cứ lúc nào.
liên hệ Liên hệ