Mạng FPT bị lag khi chơi game phải làm gì ?

mạng fpt lag, mạng fpt chơi liên quân lag, chơi liên quân lag nên làm gì

Mạng FPT Lag là như thế nào ? Bạn là game thủ Liên Quận Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, PUBG hay 1 tựa game đình đám nào đó. 1 ngày đẹp trời bạn đang Farm lính bỗng mạng bị đơ, lag và delay 1 đến 2 giây. Sau khi kết nối lại bạn đã lên bảng đếm số và màn hình đen thui. Vậy để khắc phục tình trạng lag và delay như trên phải làm gì ?

mạng fpt lag, mạng fpt chơi liên quân lag, chơi liên quân lag nên làm gì
Mạng FPT Lag khi đang chơi liên quân thì nên làm gì để cài thiện
Đầu tiên, hãy nhớ số báo hỏng của tổng đài mạng fpt : 19006600 bấm phím 2 để gặp tổng đài viên báo tình trạng mạng yếu.

Các lý do khiến mạng FPT lag không chơi game được

Nếu các bạn đang chơi game Online như Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, DOTA…khi sử dụng mạng fpt chơi liên quân bị lag Ping cao chắc chắn bạn sẽ rất khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm game của bạn. Đơn cử như trong 1 pha combat gay cấn bỗng mạng bị lag chậm 1 hoặc 2s, chắc chắn lúc đó bạn đã lên bảng đếm số mà không biết phải trăn trối gì. Và bạn sẽ nhận mọi gạch đá từ phía đồng đội, còn đối thủ thì hả hê vì đã hạ gục được 1 đối thủ mất mạng. Rất ức chế phải không nào ?

FPT Telecom xin chia sẻ các lý do khiến mạng bị lag khi chơi game:

1. Ping cao ảnh hưởng trực tiếp đến tín hiệu Wifi FPT

Ping chính là một phương thức kiểm tra kết nối của 2 thiết bị trên đường truyền. Bằng cách phản hồi tín hiệu từ thiết bị phát đến thiết bị đích

Đối với game thủ thì Ping lên đến 150ms – 300ms thậm chí lên đến 500ms thì thực sự là thảm họa. Thiết bị sử dụng mạng của bạn sẽ nhận tín hiệu chậm khoảng 0,3-2s  tùy vào khu vực.

Những cách khắc phục Ping cao khi chơi game

2. Modem Wifi phát sóng kém, không ổn định

Một số Game thủ hay chơi game qua Laptop bằng cách kết nối mạng wifi nhưng thực sự đó là một sai lầm. Khi sử dụng Wifi để chơi game thì tín hiệu ping sẽ không ổn định lúc cao lúc thấp, vì thế hãy kết nối dây lan cắm trực tiếp vào Laptop sẽ tối ưu nhất tín hiệu mạng cho bạn.

Ngoài ra modem Wifi cũng nên đặt ở vị trí thông thoáng, tránh đặt ở các nơi bị che chắn bởi các bức tường hay trong phòng kín. Như vậy sẽ giảm khả năng phát sóng của Modem Wifi, ngoài ra cũng tránh để gần các thiết bị điện tử, Modem Wifi cũng dễ bị nhiễu sóng.

mang fpt lag, mạng fpt lag
Mạng FPT lag ping có thể lên đến 500Ms

3. Đường truyền internet cáp quang tốc độ chậm

Hiện tại hạ tầng FPT toàn bộ đã nâng cấp lên cáp quang cho băng thông trải nghiệm cao hơn. Nếu bạn đang sử dụng cáp đồng, hãy gọi 19006600 bấm phím 2 để báo kỹ thuật xuống nâng cấp đường truyền cáp quang cho bạn.

Vì đường truyền cáp quang cho chất lượng dịch vụ ổn định và tốt hơn rất nhiều so với cáp đồng. Các gói cước cáp quang cũng mạnh hơn khá nhiều. Gói cáp quang thấp nhất hiện tại lên đến 100Mbps  so với cáp đồng chỉ 12Mbps.

4. Trang bị Modem Wifi tối ưu để chơi game

– ạng fpt chơi liên quân lag không hẳn là do đường truyền mạng yếu. Đôi khi trang thiết bị modem cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng Wifi trong nhà của bạn. Hãy trang bị 1 modem mới như AC1000F với 2 băng tần kép cho chất lượng phát sóng wifi tốt hơn nhé. Khi lắp đặt mới mạng FPT bạn sẽ được trang bị modem AC1000F.

Thông thường 1 thiết bị Modem sẽ sử dụng được khoảng 10-12 thiết bị. Nếu kết nối nhiều hơn modem sẽ bị treo và các thiết bị truy cập sau sẽ không kết nối được vào mạng Wifi. Nếu bạn là nhà trọ hoặc sử dụng chung Wifi với hàng xóm, hãy đổi mật khẩu Wifi FPT để sử dụng mạng tốt hơn nhé.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT

5. Hãy chắc chắn là điện thoại thu được sóng Wifi

Có nhiều trường hợp điện thoại của bạn sử dụng để chơi game không thể kết nối được với Wifi. Do băng tần của mỗi modem wifi phát sóng ra có những tần sóng khác nhau, như Modem AC1000F có 2 băng tần là 2.4Ghz và 5.0Ghz. Hãy chọn băng tần thích hợp để sử dụng wifi cho ổn định nhé !
MODEM FPT F-97RG3
Modem đời cũ củng chính là một trong những nguyên nhân khiến mạng fpt lag

Nếu nhà bạn có nhiều cửa kính hoặc nhiều phòng nhiều lầu, hãy trang bị thêm 1 thiết bị Router phụ để phát sóng wifi. Giúp bạn phủ sóng wifi khắp các ngõ ngách trong nhà.

Trên đây Wifi VNPT đã chia sẻ 5 lỗi thường bị khiến mạng FPT bị chậm yếu không chơi game được. Các bạn tham khảo xem mạng Wifi hiện tại của nhà mình gặp tình trạng nào nhé ! Trong trường hợp xấu nhất dẫn đến việc đổi nhà cung cấp internet khác bạn củng có thể tham khảo thêm 2 nhà mạng lớn hiện nay là VNPT và Viettel.

Gói Cước Internet VNPT Siêu Tốc Độ 180.000 VNĐ

liên hệ Liên hệ